alt

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM HIV VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

  Thứ Thu, 21/10/2021

Với sự tiến bộ không ngừng của y học cũng như sự nâng cao nhận thức của xã hội mà giờ đây HIV không còn là điều ám ảnh khi các bác sĩ đã có thể tiến hành điều trị bằng PrEP và PEP nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người. Khoa học sớm chứng minh việc phát hiện sớm và điều trị sớm HIV mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và kinh tế cho những người sống chung với H. Chính vì vậy việc xét nghiệm HIV cũng quan trọng như việc khám và kiểm tra sức khỏe định kì, giúp chúng ta đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Do đó, phòng khám Hải Đăng sẽ giải đáp về những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến vấn đề xét nghiệm HIV. Đó là chi phí xét nghiệm HIV có đắt không ? Chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền ?  Xét nghiệm HIV ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng?

1. HIV là gì ?

HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch  sinh ra bởi sự lây nhiễm từ một loại Virus gây suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể có tên là Human Immunodeficiency. Khi xâm nhập vào cơ thể người virus HIV sẽ tìm cách làm sụp đổ và suy giảm hệ thống miễn dịch, từ đó khiến cho cơ thể dần không còn khả năng chống đỡ lại sự xâm nhập của các nguồn bệnh cơ hội khác từ bên ngoài. Nếu như không kịp phát hiện kịp thời và điều trị một cách đúng đắn và khoa học, có thể dẫn đến tử vong ngay trong thời gian ngắn đối với người dương tính với H.  

Hội nghị khoa học quốc tế về HIV/AIDS lần thứ 10: Nhiều cơ hội mới trong dự  phòng và điều trị HIV/AIDS

Cơ thể người trong khoảng thời gian đầu khi bị virus HIV xâm nhập vào sẽ thường không có những triệu chứng hay dấu hiệu biểu hiện rõ ràng. Ngay cả khi xuất hiện một số triệu chứng thì cũng là những triệu chứng thường thấy, nhanh chóng biến mất trong một khoảng thời gian ngắn và không tạo ra bất cứ sự nghiêm trọng nào. 

Chính bởi điều này, đã có rất nhiều người vô tình dương tính với HIV nhưng lại không nhận ra hoặc chủ quan trong việc chăm sóc cơ thể, dẫn tới bỏ qua giai đoạn có thể điều trị và phục hồi tốt nhất. Chỉ tới khi Virus HIV xâm nhập vào cơ thể đủ lâu, dần tàn phá hệ miễn dịch trong cơ thể con người, dẫn tới cơ thể xuất hiện hàng loạt các triệu chứng rõ rệt như nổi ban, hạch, ngứa ngáy toàn thân, nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, nhanh sụt kí, hay bị mệt mỏi, … tạo nên sự khó khăn và phức tạp khi theo dõi và điều trị, và nguy cơ tử vong sẽ cao hơn. Do vậy, nếu như cảm thấy nghi ngờ mình bị phơi nhiễm với HIV, bạn nên tìm cách liên hệ với các trung tâm cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm ngay. 

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào những trường hợp và thời điểm xét nghiệm. Tốt nhất bạn nên xác định rõ thời điểm tiến hành xét nghiệm phù hợp để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất. 

2. Những phương pháp xét nghiệm HIV tốt nhất hiện tại 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chuyên xét nghiệm HIV. Các cơ sở sẽ thường có hai phương pháp xét nghiệm HIV phổ biến là xét nghiệm sàng lọc ban đầu và xét nghiệm khẳng định bổ sung:. 

  • Xét nghiệm sàng lọc  (ban đầu): Đây là xét nghiệm HIV nhằm mục đích kiểm tra những người xét nghiệm có xúc tác hoặc nghi ngờ nhiễm HIV. Các xét nghiệm này sẽ áp dụng các biện pháp test nhanh để tiến hành sàng lọc các mẫu bệnh phẩm có nguy cơ trong cộng đồng. Đa số các cơ sở y tế thường sử dụng các xét nghiệm miễn dịch tự động giúp đạt được các kết quả chính xác cao. 
  • Xét nghiệm khẳng định (bổ sung): Đây là xét nghiệm giúp đảm bảo xác thực người xét nghiệm có dương tính với Virus HIV hay không. Loại xét nghiệm này yêu cầu sinh phẩm sử dụng trong xét nghiệm cần có độ đặc hiệu cao. Bởi yêu cầu và khả năng phức tạp, không phải cơ sở y tế nào cũng có thể xét nghiệm được mà chỉ những cơ sở được cấp phép của Bộ Y tế mới có thể tiến hành thực hiện xét nghiệm 
  • Improving HIV testing in Europe

 

3. Chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền 

Chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc nhận được sự quan tâm rất nhiều người, nhất là những người đang có nhu cầu được xét nghiệm HIV. Về cơ bản, chi phí cho mỗi lần xét nghiệm cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Trang thiết bị xét nghiệm y tế, phương pháp thực hiện xét nghiệm, đơn vị tiến hành xét nghiệm v...v… Những điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chi phí xét nghiệm HIV mà bạn cần phải trả cho mỗi lần thực hiện xét nghiệm HIV. 

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đã có một số bệnh viện cũng như những cơ sở y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng có tiến hành thực hiện các xét nghiệm HIV miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn việc xét nghiệm HIV có được kết quả chính xác cũng như có được sự tư vấn và phương pháp điều trị đầy đủ, bạn nên lựa chọn những dịch vụ xét nghiệm trả phí để có được sự đảm bảo về uy tín và chất lượng tốt hơn. 

Tại các cơ sở y tế, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra về trạng thái sức khỏe của những người tham gia xét nghiệm. Từ đó, các bác sĩ sẽ quyết định bệnh nhân sẽ áp dụng phương pháp tiến hành xét nghiệm nào. Mức chi phí bỏ ra của những phương pháp xét nghiệm HIV cũng không quá đắt đỏ, thường dao động ở mức 50.000 đồng cho đến 200.000 đồng. 

Not Enough Patients Are on PrEP: How Primary Care Physicians Can Help –  Consult QD

4. Phòng khám đa khoa Hải Đăng - phòng khám xét nghiệm điều trị HIV uy tín

Bên cạnh những câu hỏi và thắc mắc về việc xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền thì vấn đề về những cơ sở y tế có thể đảm bảo tiến hành xét nghiệm uy tín cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm và thắc mắc của nhiều người. Nếu như bạn vẫn đang lo lắng không biết nơi nào có thể tiến hành xét nghiệm HIV uy tín chất lượng, xét nghiệm HIV miễn phí, xin đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với phòng khám Hải Đăng nhé. 

 

Với gần 10 năm kinh nghiệm, phòng khám Đa khoa Hải Đăng là một trong những đơn vị y tế tư nhân được cấp giấy phép đảm bảo tiêu chuẩn xét nghiệm và điều trị HIV từ chính Bộ Y Tế. Tại phòng khám đa khoa Hải Đăng, chúng tôi có một đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh nhân HIV. 

 

Bên cạnh đội ngũ y tế chuyên nghiệp, phòng khám Hải Đăng còn sở hữu những trang thiết bị y tế hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế như thiết bị điện hóa, thiết bị phát quang. Những thiết bị hàng đầu tại phòng khám hải Đăng có thể giúp đạt kết quả nhanh và chính xác nhất chó những người xét nghiệm. Nhờ đó thời gian bỏ ra sẽ được tiết kiệm hơn so với việc xét nghiệm ở những địa điểm khác.  Thời gian xét nghiệm sàng lọc cũng không lâu, chỉ từ 1 tiếng cho đến 1 ngày sẽ có kết quả thông báo tới với những người tham gia xét nghiệm. 

 

Các kết quả xét nghiệm khi thông báo sẽ được đảm bảo tính an toàn và bảo mật bằng việc để trong các bì thư niêm phong. Nhờ đó phòng khám Hải Đăng có thể tuyệt đối bảo mật thông tin của khách hàng tối đa. Nếu bạn có mong muốn bảo mật thông tin, bạn có thể đặt lịch khám online và mà không cần phải cung cấp nhiều thông tin cá nhân. Với phòng khám Hải Đăng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, kết quả xét nghiệm chính xác tuyệt đối, cùng với đó là tư vấn thăm khám và điều trị hiệu quả.

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG