alt

Điều nên biết về ma túy đá – Biết để không “phá”

  Thứ Thu, 08/12/2022

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những điều nên biết về ma túy đá – loại chất thường được sử dụng trong những bữa tiệc Chemsex. Tại sao loại chất này thường được sử dụng? Tác hại của nó như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé.

Ma túy đá là gì?

Điều nên biết về ma túy đá đầu tiên, đó chính là định nghĩa của loại chất này. Nó là hóa chất tổng hợp từ thuốc kích thích amphetamine, có tên khoa học là methamphetamin. Trước đây còn xuất hiện với tên dược phẩm là Methedrine nên còn được gọi tắt là Met. Ở Việt Nam, nó thường được gọi là “đá”, “hàng đá”.

Ma túy đá là một chất nhân tạo, xuất hiện dưới dạng bột, màu trắng, có vị đắng. Ở Việt Nam, nó thường xuất hiện dưới dạng viên màu trắng. Ngoài ra còn có dạng tinh thể, trông giống như pha lê (lý do người dùng gọi chất này là “đá”). Nó có hình dạng giống mỳ chính, hạt muối hoặc có dạng cục, bột, viên nén màu vàng, nâu,…

Những hình thức sử dụng của ma túy đá

Ma túy đá thường được sử dụng thông qua 3 hình thức chính đó là: hút, hít và chích.

Sử dụng bằng cách hít

Với hình thức này, ma túy đá thường được nghiền thành bột và hít qua đường mũi qua ống hút (người dùng thường cuốn tiền, giấy thành ống hút). Một khi được hít vào mũi và xoang, chất ma túy sẽ được hấp thu vào mạch máu.

Sử dụng bằng cách hút

Với các hút, ma túy đá sẽ được sử dụng với những công cụ chuyên dụng như tẩu hoặc cóng đốt nóng để tinh thể trở thành khói. Người dùng hít lượng khói này và chất ma túy sẽ thẩm thấu vào máu thông qua phổi.

Sử dụng bằng cách chích

Ngoài 2 cách kể trên, ma túy đá còn được sử dụng bằng cách tiêm (chích) trực tiếp vào mạch máu. Chất này cần được hòa tan vào nước cất trước khi tiêm. Dùng qua hình thức này mang lại tác động mạnh mẽ, tức thời (sau 5 – 10 giây). Cảm giác phê, sướng có thể kéo dài từ 12 – 24 giờ.

Tại sao ma túy đá thường được sử dụng khi Chemsex

Đá được sử dụng để tạo năng lượng trong các buổi quan hệ tình dục hoặc ‘quẩy’ kéo dài. Loại ma túy này có thể khiến bạn cảm thấy hưng phấn, tỉnh táo, tự tin, “bất khả chiến bại”, bốc đồng, ít cảm thấy đau đớn và tăng ham muốn tình dục với.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những chất thường dùng trong Chemsex tại đây.

Tác hại của ma túy đá

Có lẽ, chúng ta đã nghe quá nhiều về tác hại của ma túy đá trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Sau đây, chúng ta hãy đến với những tác hại về thể chất, tinh thần và xã hội mà loại ma túy này gây ra.

Tác hại về thể chất

  • Gây tổn thương cho bản thân khi “ngáo đá”
  • Gây tổn thương mô, gây cảm giác nóng, rát ở mũi, xoang khi sử dụng qua đường hít
  • Gây tổn thương ven, áp xe,… và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường máu như; Viêm gan B, viêm gan C, HIV,… khi sử dụng qua đường tiêm chích.

Tác hại về tinh thần

  • Khi sử dụng lâu ngày, người dùng phải tăng liều mới có thể tìm được cảm giác thỏa mãn.
  • Thường gây rối loạn, kích thích ham muốn tình dục. Người dùng sử dụng ma túy đá có thể hoạt động tình dục trong một thời gian dài mà không biết mệt mỏi. Nếu không được thỏa mãn, người bị “ngáo đá” dễ phát sinh hành vi tấn công tình dục.
  • Người sử dụng nhiều ma túy đá sẽ bị tâm thần phân liệt với nhiều triệu chứng như: bồn chồn, lo lắng, sợ sệt,… Luôn nghi ngờ có những người theo dõi mình, muốn hãm hại, đầu độc..

Tác hại với xã hội

  • Khi sử dụng ma túy đá, người dùng thường dễ rơi vào trạng thái ảo thính, ảo giác. Khi rơi vào trạng thái này, người dùng luôn nghi ngờ có những người theo dõi mình, muốn hãm hại, đầu độc… Sau đó có thể gây nên những vụ án kinh hoàng.
  • Ma túy đá có khả năng gây nghiện cao hơn ma túy truyền thống và cũng khó cai nghiện hơn.

Trên đây, mình đã chia sẻ với các bạn tất tần tật những điều nên biết về ma túy đá. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và những người thân yêu.

️ Nội dung bài viết không khuyến khích việc sử dụng chất

Nếu bạn cần tư vấn hoặc giải đáp thông tin có thể liên hệ qua qua:

Thông tin liên hệ:

🏢 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

️  Hotline: 024 7308 3838 – 038.991.5664 hoặc 0973.185.165

⏰ Làm việc: 09:00 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG