alt

Những điều bạn cần nằm lòng về tình dục an toàn

  Thứ Wed, 14/09/2022

Thực hiện tình dục an toàn giúp bảo vệ bạn và người thân phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những biện pháp quan hệ tình dục đảm bảo sức khỏe cho bạn và bạn tình.

Tình dục an toàn là gì?

Quan hệ tình dục an toàn là hình thức sinh hoạt tình dục giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và hạn chế khả năng có thai ngoài ý muốn. Điều này đồng nghĩa với việc khi thực hiện quan hệ tình dục với bạn tình sẽ không có sự tiếp xúc của cơ thể với máu, tinh dịch hay dịch tiết âm đạo.

Mối nguy hiểm của tình dục không an toàn

Khi thực hiện quan hệ không an toàn, bạn đang đối diện với nguy cơ mắc rất nhiều các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra được hơn 20 bệnh STDs, trong đó có những căn bệnh nguy hiểm như: HIV, giang mai, lậu, … Không chỉ làm tang nguy cơ mắc STDs, tình dục không an toàn cũng làm tăng khả năng có thai ngoài ý muốn. Điều này càng nguy hiểm nếu đối tượng có thai ngoài ý muốn là các bạn học sinh còn đang trong độ tuổi đến trường. Vì vậy, giáo dục về sức khỏe sinh sản là rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Những biện pháp quan hệ tình dục an toàn

Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn có quan hệ tình dục an toàn mà bạn có thể tham khảo:

Quan hệ dựa trên sự đồng thuận và trao đổi thẳng thắn

Sự đồng thuận là điều rất quan trọng khi quan hệ tình dục. Hãy sẵn sàng nói “Không” với đối tác nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng. Vì bạn mới là người hiểu cơ thể mình hơn ai hết. Ngoài ra, việc trao đổi thẳng thắn các vấn đề của bản thân trước khi quan hệ cũng sẽ làm giảm nguy cơ gặp phải những vấn đề không mong muốn và tang khoái cảm cho cả hai.

Giới hạn số lượng đối tác

Khoa học đã chứng minh, quan hệ với nhiều người làm tang nguy cơ mắc các bệnh STDs hơn. Vậy nên, hãy quan hệ chung thủy với một đối tác và biết rõ tình trạng sức khỏe của đối tác.

Sử dụng một số biện pháp an toàn khi quan hệ

Hãy sử dụng một số biện pháp an toàn trước và trong khi quan hệ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bao cao su luôn là một lựa chọn tiện dụng và phổ biến giúp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm STDs và có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, khi chọn mua BCS hãy nhớ kiểm tra hạn sử dụng và nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp của những nhãn hiệu uy tín.

Khám và xét nghiệm

Có nhiều bệnh STDs không có biểu hiện rõ ràng, chính vì vậy, bạn cần thực hiện xét nghiệm định kỳ hoặc ngay khi có nguy cơ. Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ làm giảm thời gian, chi phí, đảm bảo sức khỏe và giảm nguy cơ lây truyền. Bạn có thể tham khảo các xét nghiệm bệnh STDs tại đây.

Trên đây, mình đã chia sẻ một số biện pháp để quan hệ tình dục an toàn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Hãy đến ngay với Phòng Khám Hải Đăng để được thăm khám, tư vấn và xét nghiệm ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ:

🏢 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

️  Hotline: 024 7308 3838 – 038.991.5664 hoặc 0973.185.165

⏰ Làm việc: 09:00 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG