alt

PEP: Người bảo vệ bạn khỏi những “sự cố” bất ngờ đêm qua

  Thứ Thu, 31/12/2020

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã bị phơi nhiễm với HIV (tuột/rách bao cao su, giẫm phải bơm kim tiêm không rõ nguồn gốc, quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm HIV…), PEP (thuốc dự phòng sau phơi nhiễm) có thể giúp ngăn ngừa khỏi bị nhiễm HIV nếu chúng ta có những hành động kịp thời.

PEP là thuốc ngăn ngừa lây nhiễm HIV sau khi phơi nhiễm (tiếp xúc nguy cơ) cần được sử dụng liên tục trong 28 ngày.

Nếu bạn nghĩ mình cần PEP, hãy quyết định nhanh!

Để PEP có hiệu quả, nó cần phải được sử dụng càng sớm càng tốt ngay sau khi có phơi nhiễm và chắc chắn phải dùng trong vòng 72 giờ kể từ khi có phơi nhiễm.

PEP không phải là sự thay thế cho việc sử dụng thường xuyên các phương pháp phòng ngừa HIV– việc sử dụng bao cao su và uống PrEP (thuốc dự phòng trước phơi nhiễm) hàng ngày luôn là các phương pháp phòng tránh HIV hữu hiệu nhất.

PEP có an toàn không?

PEP an toàn nhưng có thể gây ra các phản ứng phụ như buồn nôn ở một số người. Những phản ứng phụ này có thể được điều trị và không đe dọa đến tính mạng.

Hải Đăng có thể giúp bạn!

Nếu bạn nghĩ bạn vừa mới bị phơi nhiễm với HIV, hãy tới ngay các khoa truyền nhiễm của bệnh viện tuyến tỉnh trở lên hoặc liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ Sức khỏe Cộng đồng Hải Đăng. Tại Hải Đăng, bạn sẽ được tư vấn về các điều kiện được sử dụng PEP, sử dụng như thế nào và mua PEP với giá được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Phòng khám Hải Đăng
🏡 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
📱 Hotline: 02473083838

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG