alt

#PrEP_City_Boiz Confession

  Thứ Tue, 14/12/2021

Giờ nhìn lại mới thấy, mình đã từng trải qua một quãng thời gian thật rất đáng sợ. Trong vòng 21 ngày, mất ăn, mất ngủ, và đầu óc cứ rối bời với bao lo sợ...

Mọi sự hỗn độn này bắt nguồn từ một cuộc fun chớp nhoáng. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đó là một “cuộc vui”an toàn…nhưng không… hôm đó mình đã chót không dùng bao. Mới đầu mình cũng nghĩ là chắc sẽ không sao đâu và cho tới vài ngày sau. Mình lên app định rủ bạn đó fun lần nữa thì đã thấy mình bị block. Lập tức có điều gì đó cảm thấy không ổn chút nào. Cả hai đều vui vẻ khi fun. Hay là bạn ý block mình vì sợ mình liên lạc với bạn ấy nếu có chuyện gì? Nếu bạn ấy dễ dãi quan hệ không bao với mình như vậy thì nhỡ đâu bạn ấy cũng thế với bao người khác thì sao? Càng nghĩ mình càng thấy hoang mang.

Từ hôm mất liên lạc “không lý do” ấy, không ngày nào là mình không tìm đọc các bài về nguy cơ có thể xảy ra nếu quan hệ không bao. Càng đọc nỗi hoảng sợ trong mình càng nhân lên gấp bội. Hết nguồn tin này tới nguồn tin khác đều nói rằng việc quan hệ không bao với bạn tình một đêm có thể đem lại nguy cơ nhiễm HIV. Nhưng điều “bực mình” nhất là mình phải đợi tối thiểu 14-21 ngày thì mới có thể xét nghiệm với độ chính xác cao được. 21 ngày. Từng ấy ngày mình sẽ phải sống trong lo sợ ư?

21 ngày ấm ảnh trôi qua cảm tưởng như thời gian không thể chậm hơn. Không lúc nào là tâm trí mình không bị bủa vây bởi sự tự oán trách, hối hận cả. Lúc ăn, mình ước giá như. Lúc đi làm, mình cũng ước giá như. Rồi càng khi nhắm mắt cố gắng ngủ, mình lại càng nghĩ giá như mình đã không vì một chút vui vẻ ngắn ngủi mà đẩy bản thân vào chuỗi ngày này. Khoảng thời gian này thật khó khăn. Nó khó khăn bởi vì không những ta nơm nớp lo sợ về kết quả trời định sắp tới mà còn cả tâm trạng không phút nào được yên nữa. Chưa hết, nếu suốt 21 ngày ta chỉ mong nhận được kết quả rõ ràng thì gần những ngày cuối ta chỉ muốn trốn tránh tất cả. Như thể bạn đang bị dồn vào chân tường để đối đầu với nỗi sợ lớn nhất của mình vậy...

Và rồi ngày định mệnh ấy cũng tới. Khi bác sĩ gọi vào trả kết quả âm tính, mình thật sự đã không thể tin nỗi và vỡ oà. Có lẽ mình đã có thể an tâm phần nào rồi. Bác sĩ tại Hải Đăng có tư vấn rằng mình nên quay lại test một lần nữa 3 tháng sau khi lần nguy cơ để biết kết quả chính xác nhất. Để đợi cho tới ngày được test xác nhận, mình đã cảm thấy khá lo sợ và cô đơn.
Nhưng may mắn Hải Đăng có những bạn có thể hỗ trợ tham vấn cho mình mỗi khi mình cảm thấy không biết phải trấn an bản thân thế nào. Họ tiếp cho mình động lực lúc mình cần điều đó nhất. Và rồi may thay mình có thể tự tin cầm trên tay kết quả test xác nhận âm tính! Chưa bao giờ mình cảm thấy mình trút đi được nhiều nỗi lo vào hết cùng một ngày như vậy cả. Chắc chắn rằng mình không bao giờ muốn phải trải qua những tháng ngày đáng sợ một lần nào nữa đâu! Vì vậy, mình đã đăng ký sử dụng PrEP. Dần dần PrEP trở thành một phần của cuộc sống của mình. Một phương pháp phòng tránh thuận tiện và dễ sử dụng vượt ngoài tưởng tượng luôn. Có lúc mình tự hỏi tại sao hồi trước mình lại không biết mà dùng PrEP ớm hơn thì có lẽ đã không phải trải qua giai đoạn “khủng hoảng” đó.

Với những gì mình đã trải qua, mình khuyên các bạn hãy dùng #PrEP khi còn có thể nhé!
…………………..…………………...
PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG
Chuyên nghiệp - Tận tâm - Bảo mật - Nhanh chóng
🏥 Địa chỉ: Số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
☎ Hotline: 097.969.3436 - 038.658.1719 - 0377.503.283
🌐 Website: https://phongkhamhaidang.com
#Songhiendai_Yeuhetminh
#Lighthouse_Clinic
#HealthyLifeStyle #MyHealthMyChoice
#Suckhoecuatoi_Luachoncuatoi
#Toichonsongkhoe
#Toichonphongcachkhoe #ToichonPhongkhamHaidang
#USCDC #HAIVN #VIIVHealthcare #MPact

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG