alt

❗️ TÌNH MỘT ĐÊM❗️ SỰ NỔI LOẠN HAY CẢM XÚC?

  Thứ Tue, 14/12/2021

“Tình một đêm” – một cụm từ vừa xa lạ mà vừa thân thuộc. Nó xa lạ bởi trong văn hoá của chúng ta còn rất nhiều dè dặt về chuyện chăn gối. Mà nó lại thân thuộc bởi khi lướt BlueD thì có lẽ chúng ta sẽ thấy nhiều người đang một chút “fun” thoáng qua hơn là một cuộc hẹn hò. Nhiều người đặt câu hỏi “Tình một đêm là đúng hay sai?” nhưng có lẽ câu hỏi đáng quan tâm hơn ở đây là “Liệu tình một đêm có thực sự dành cho tôi không?”

Trong văn hoá Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, đề cập tới chuyện chăn gối vẫn còn làm rất nhiều người ái ngại. Hơn nữa, văn hoá của chúng ta vẫn đặt nặng chuyện chăn gối giữa hai người là để sinh con, đẻ cái. Chính sự dè dặt và hạn chế này dễ tạo ra nhiều định kiến và lầm tưởng. Cụ thể là khi ai đó nói về việc họ có nhu cầu tình dục cao thì họ sẽ lập tức bị gán cái mắc là “dâm” như thể nó là một điều gì xấu lắm. Chưa hết, nếu ai trong đám bạn kể nhiều về việc mỗi tuần họ lại có một đêm “mây mưa” với một người khác nhau, thì chắc chắn sẽ có ít nhất một người trong nhóm nói rằng người đó dễ dãi, không biết giữ mình, không biết tự trọng. Không chỉ những vô số định kiến này mà còn cả thành kiến về việc tình một đêm đồng giới còn làm ta phải dè chừng chuyện tình một đêm hơn nữa. Một trong những tư tưởng kì thị của xã hội về quan hệ tình dục đồng giới là do họ đa phần mặc định những người quan hệ đồng giới suốt ngày chỉ biết tới tình dục và như vậy mới dẫn tới tại sao họ nhiễm HIV. Có thể đây là một trong những lí do mà một số người trong cộng đồng không muốn có những cuộc tình một đêm. Họ không muốn cổ suý cho những gì mà xã hội áp đặt lên họ. Thực sự thì... khi chúng ta nhìn lại những gán mác này, thì chúng cũng chỉ là những định kiến mà thôi. Nhiều người có nhu cầu tình dục cao hơn và muốn quan hệ với những người khác nhau để thoả mãn nhu cầu của họ thì đó là quyền của họ. Mỗi chúng ta có một cuộc sống với những nhu cầu khác nhau. Với hơn cả là chúng ta có khát vọng thoả mãn những nhu cầu riêng khác nhau!

Dẫu xã hội còn khắt khe với vấn đề tình một đêm, khi nhìn xung quanh trong cộng đồng, ta lại thấy nó là chuyện rất đỗi bình thường. Khi lướt BlueD hay Grindr, nếu có 20 profiles hiện ra thì phải tới 15 profiles đang tìm một cuộc “fun” thoáng qua. Không những điều bình thường nằm ở việc chuyện tình một đêm rất phổ biến trong cộng đồng mà còn nằm ở việc mỗi chúng ta có rất nhiều lí do để tìm tới một chút vui vẻ không ràng buộc. Sẽ có những lúc có người cảm thấy quá cô đơn và chán nản thì họ tìm tới một ai đó để tìm chút hứng khởi. Sẽ có những người cảm thấy rằng họ vẫn muốn thoả mãn nhu cầu tình dục mặc dù cuộc sống hiện tại không cho phép một mối quan hệ nghiêm túc. Và cũng sẽ có những người khám phá sâu hơn về trải nghiệm tính dục của mình qua việc quan hệ với nhiều người khác nhau. Dẫu lí do có là gì thì chúng xuất phát từ những mưu cầu cần được đáp ứng rất bình thường của mỗi con người. Tuy nhiên, một điều quan trọng bạn cần phải nhớ chính là luôn đề cao sự AN TOÀN. Và đừng quên chuẩn bị "áo mưa" và #PrEP để không phải bồn chồn lo lắng nhé!

Nào! Chúng ta hãy quên câu hỏi “Tình một đêm là đúng hay sai?” đó đi. Thực sự đã đến lúc chúng ta nên hỏi: Liệu tình một đêm có dành cho bản thân và nếu có thì làm thế nào để chúng ta có những trải nghiệm an toàn nhất. Và đương nhiên, bạn luôn có thể tìm ra câu trả lời và sự hỗ trợ cần thiết từ Phòng khám Hải Đăng.

…………………..…………………...
PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG
Chuyên nghiệp - Tận tâm - Bảo mật - Nhanh chóng
🏥 Địa chỉ: Số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
☎ Hotline: 0247.308.3838 - 097.969.3436 - 038.658.1719 - 0377.503.283
🌐 Website: https://phongkhamhaidang.com
#Songhiendai_Yeuhetminh
#Lighthouse_Clinic
#HealthyLifeStyle #MyHealthMyChoice
#Suckhoecuatoi_Luachoncuatoi
#Toichonsongkhoe
#Toichonphongcachkhoe #ToichonPhongkhamHaidang
#USCDC #HAIVN #VIIVHealthcare #MPact

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG