alt

TÔI XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC YÊU VÌ TÔI MUỐN ĐƯỢC YÊU. ĐƠN GIẢN VẬY THÔI!

  Thứ Tue, 14/12/2021

Hình như lúc đó tôi đã không nhận ra rằng việc quá lo lắng liệu một người đàn ông khác có thể yêu thương tôi bất chấp việc tôi có H không chỉ là bề nổi. Còn bản chất là có thể đến tôi cũng còn chưa chấp nhận bản thân mình…

Một trong những điều làm tôi phải trằn trọc mỗi đêm sau khi biết mình có H chính là câu hỏi liệu tôi có bao giờ có thể tìm được ai sẽ yêu tôi dẫu tôi có H hay không. Tôi đã không dám làm quen bất kì ai trong gần 1 năm. Rồi tới khi có đủ dũng cảm mở các app lên quẹt và kể cả có người nhắn tin làm quen thì tôi cảm thấy rất khó trả lời. Tôi cũng muốn được lên những cái hẹn vi vu quanh Hồ Tây chứ. Tôi cũng muốn được lười chảy thây bên nhau và ngủ nướng tới trưa của một ngày Chủ Nhật chậm rãi chứ. Tôi cũng muốn được yêu thương chứ. Nhưng mà… Nhưng mà nghĩ tới việc lên những cái hẹn, tìm hiểu nhau, rồi đem lòng thích nhau, và rồi tôi phải nói sự thật là tôi có H thì thật đáng sợ! Tôi không muốn người ta cho tôi một cái nhìn lạnh nhạt rồi biến mất trong nháy mắt. Tôi không muốn nghe những cái cớ mà người đó phải đưa ra cự tuyệt tôi nếu tôi có nhắn tin hỏi có phải vì tôi có H không. Và hơn hết là tôi không muốn đối diện với suy nghĩ là có thể tôi không bao giờ có thể được một ai đó yêu thương cả!

Liệu tôi có xứng đáng được yêu thương không?

Sau rất nhiều hồi suy nghĩ về vô vàn tình huống éo le, bi đát có thể xảy ra nếu tôi có nhận làm quen ai đó, thì tôi đã rất băn khoăn và hỏi đi hỏi lại mình câu hỏi này. Và khi càng lục lọi những suy nghĩ lo âu của mình thì tôi càng thấy rõ hơn vấn đề quan trọng hơn. Thực ra có thể tôi chưa bao giờ chấp nhận việc mình có H cả. Có lẽ từ khi mới biết mình có H tôi đã quá vội chú tâm vào việc người khác có chấp nhận tôi không. Chắc hẳn, trăm ngàn tình huống mà tôi đã tua đi tua lại trong đầu mình về việc mình sẽ bị cự tuyệt ra sao xuất phát từ việc ngay cả bản thân tôi cũng không chấp nhận mình. Chắc thế rồi chứ tại sao tôi chưa trải qua thực tế những tình huống này mà tôi đã nghĩ là mình nghiễm nhiên xứng đáng nhận lại một sự cự tuyệt rồi? Thực ra cũng đúng là việc người có H bị từ chối và gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm tình yêu. Có rất nhiều câu chuyện ấy chứ. Nhưng kết quả không nên quyết định cảm giác của tôi. Tôi muốn được yêu. Tôi giàu tình cảm. Chỉ nhiêu đó thôi là đủ rồi. Vậy là tôi xứng đáng nhận được tình yêu rồi. Tôi không cần phải chứng minh điều gì nữa. Nếu kể cả tôi có bị cự tuyệt thật thì đó không có nghĩa là tôi không xứng đáng được yêu mà đơn giản đó chỉ là người không phù hợp với tôi. Quan trọng hơn, tôi không nên chững lại mà tôi nên biết rằng ở ngoài kia có một người khác cũng muốn được yêu. Một người khác cũng giàu tình cảm. Bất kể họ có H hay không có H.

#KbangK #MentalhealthHD

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG