alt

XU HƯỚNG BỆNH LẬU LÂY QUA ĐƯỜNG MIỆNG: HÃY LUÔN CẨN THẬN

  Thứ Sun, 19/12/2021

Theo một thông báo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, ai cũng có thể nguy cơ bị mắc bệnh lâu khi thực hiện các hành vi quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng, âm đạo hay hậu môn.

Trước đó, Bộ Y Tế vừa ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh lậu (Quyết định 5165/QĐ-BYT ngày 9.11.2021); trong đó có nêu: “Bệnh lây chủ yếu qua quan hệ tình dục đường âm đạo, đường miệng và đường hậu môn”.

Giải thích về những nguy cơ lây nhiễm từ các trường hợp nêu trên, PGS-TS Phạm Thị Lan, Trưởng phòng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Bệnh viện Da liễu T.Ư, chia sẻ: "Quan hệ tình dục qua đường miệng và đường hậu môn trở nên phố biến hơn, nhất là ở cộng đồng trẻ."

Cũng theo Tiến sĩ Phạm Thị Lan, với những trường hợp có những người quan hệ với nhiều hơn một bạn tình, sẽ có nguy cơ rất lớn gây mắc các bệnh qua đường tình dục, trong đó có bệnh lậu. 

Một người khi có vi khuẩn lậu trong miệng, họng, hậu môn có thể không có triệu chứng hoặc chỉ biểu hiện viêm họng hoặc viêm đỏ ở hậu môn như viêm do các nguyên nhân khác, khi có quan hệ đường miệng - sinh dục hoặc sinh dục - hậu môn sẽ vẫn có nguy cơ cao lây bệnh lậu cho bạn tình. Hoặc ngược lại, người mang vi khuẩn lậu ở đường sinh dục, khi quan hệ đường sinh dục - miệng, hoặc đường sinh dục - hậu môn sẽ có nguy cơ lây lậu họng, lậu ở hậu môn cho bạn tình.

Triệu chứng kín đáo

Theo Bệnh viện Da liễu T.Ư, các dấu hiệu nghi mắc bệnh lậu có thể xuất hiện từ 3 - 7 ngày, sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh nhân nam thường có tiểu buốt, tiểu gắt, viêm đỏ và ra mủ tự nhiên ở lỗ niệu đạo, hoặc vuốt dọc niệu đạo sẽ thấy ra mủ.

Đối với nữ, triệu chứng có thể kín đáo, chỉ thấy ra nhiều khí hư, khí hư có mủ. Nếu có quan hệ đường sinh dục - miệng hoặc sinh dục - hậu môn, có thể thấy viêm đỏ, hoặc có dịch mủ ở họng hoặc hậu môn.

Lưu ý, bệnh này có thể được chữa khỏi hoàn toàn, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế điều trị sớm để tránh biến chứng và hạn chế lây lan tiếp cho bạn tình.

Bệnh lậu không có tính sinh miễn dịch nên bệnh nhân sẽ tái nhiễm nếu tiếp tục có hành vi tình dục không an toàn, tái tiếp xúc với nguồn lây bệnh.

Để ngăn ngừa lây nhiễm lậu, bạn nên trang bị những thông tin về bệnh Lậu; thực hành quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su đúng cách, chủ động khám sức khỏe định kỳ để nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân. Tất cả bạn tình có quan hệ tình dục với bệnh nhân trong vòng 60 ngày cần được khám và điều trị. Nếu lần quan hệ tình dục gần nhất trên 60 ngày thì điều trị bạn tình của lần quan hệ gần nhất.

Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp tại Phòng khám Hải Đăng

Xét nghiệm Lậu an toàn, bảo mật tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ an toàn, thân thiện  và xét nghiệm Lậu chính xác, bảo mật thông tin tại Hà Nội, hãy đến với Phòng khám Hải Đăng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng với chi phí vô cùng tiết kiệm. Tọa lạc ngay vị trí trung tâm, cùng cơ sở vật chất khang trang, lịch sự, Phòng khám Hải Đăng luôn là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn gửi gắm niềm tin. Tại đây, bạn có thể khám sức khỏe, thăm khám các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả bệnh Lậu. 

Thông tin liên hệ chi tiết:

🏢 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

☎️  Hotline: 024 7308 3838 – 038.991.5664 hoặc 0973.185.165

⏰ Làm việc: 09:00 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7) và 09:00 - 17:00 (Chủ nhật)

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG