alt

ĐỪNG LÀM THÙ, HÃY LÀM CHỦ: CÁCH ĐƯƠNG ĐẦU VỚI STRESS

  Thứ Tue, 21/03/2023

Stress đã luôn được đề cập đến mối đe dọa đối với con người trong đời sống hiện đại - không ngoại trừ cộng đồng Nam Yêu Nam ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có cho mình cách đương đầu với stress hiệu quả. Sau khi đã cùng Hải Đăng “định hình” về stress trong tuần trước, sang đến tuần này, hãy cùng lấy giấy bút để gạch ra một số “chiến lược” đối phó với stress nhé.

DÀNH THỜI GIAN CHO BẢN THÂN

Căng thẳng nói riêng và các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần nói chung có điểm chung là đều mang tính chất rất cá nhân. Do đó, muốn “xử lý” được vấn đề này, đòi hỏi chúng mình phải học cách “làm việc” với bản thân đầu tiên. Nhận biết được những giới hạn của bản thân, dành thời gian nghỉ ngơi thích hợp, tham gia các hoạt động giải trí hay thư giãn phù hợp,..., sẽ là những điều cần thiết bạn có thể làm để tự “giải thoát” khỏi stress. 

HỌC CÁCH LÀM VIỆC VỚI NHỮNG TIÊU CỰC TRONG CUỘC SỐNG

Chúng ta không thể kiểm soát được tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Do đó, thay vì quá cố gắng sắp đặt mọi thứ theo ý muốn của mình, hãy học cách để “chung sống” với những điều tiêu cực trong cuộc sống. Công việc quá dồn dập? Hãy luyện tập việc sắp xếp ưu tiên công việc, lên kế hoạch và quản lý thời gian. Bị “bỉ bôi” ở trường học hay nơi làm việc chỉ vì “không thẳng”? Một khi đã nhận thức rõ giá trị của bản thân, những lời giễu cợt ấy cũng khó có thể làm bạn nản lòng. Chướng ngại vật của ngày hôm nay có lẽ rất khó nhằn, nhưng bạn hoàn toàn có thể học cách đối diện và dần vượt qua nó, bạn nhé.

LUYỆN TẬP MỘT SỐ BÀI TẬP ĐỂ ĐƯƠNG ĐẦU VỚI STRESS

Với những ngày mà cơn stress ập đến và khiến việc thực hiện các hoạt động thường nhật của bạn trở nên khó khăn, hãy bỏ túi cho mình một số bài tập ngắn để kịp “chữa cháy” bạn nhé. Bạn có thể dành một khoảng thời gian trước giờ đi ngủ để tập thiền để cải thiện chất lượng chất ngủ trước ảnh hưởng của stress. Hay bạn cũng có thể tìm đến các bài tập thở nếu cảm thấy khó thở do áp lực. Có rất nhiều bài tập thư giãn được phổ biến trên Internet hiện nay, và bạn hoàn toàn có thể chọn lấy một bài tập phù hợp cho bản thân. Quan trọng là, chúng đều rất đơn giản, dễ thực hiện và không lo bị người ngoài “đánh giá” đâu.

RẤT QUAN TRỌNG: ĐỪNG NGẠI TÌM ĐẾN SỰ GIÚP ĐỠ

Tuy vậy, có thể không phải lúc nào chúng mình cũng đủ mạnh mẽ để tự chống chịu các áp lực một mình. Đây là một điều hết sức bình thường, và Hải Đăng mong bạn hiểu rằng bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp về mặt tâm lý cho bản thân khi rơi vào trạng thái khó khăn. Trong vài năm gần đây, các dịch vụ trợ giúp tâm lý chuyên nghiệp ở Việt Nam đang trên đà phát triển, do đó bạn có thể tìm hiểu và đưa ra lựa chọn theo nhu cầu. Trong đó, Hải Đăng tự hào là một trong số ít cơ sở y tế hiếm hoi cung cấp dịch vụ tư vấn Sức khỏe tinh thần chuyên biệt dành cho cộng đồng Nam Yêu Nam, với những tư vấn viên có chuyên môn về tâm lý và hiểu biết về cộng đồng.

Bạn có thể xem thêm bài viết về những yếu tố dấn đến stress ở cộng đồng MSM tại đây.

--------------------------------------------------

Hy vọng rằng các thông tin được cung cấp ở đây sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc đương đầu với stress. Và nếu bạn có ý định tìm kiếm sự trợ giúp, thì thật may làm sao, bởi hiện tại Hải Đăng đang cung cấp MIẾN PHÍ gói dịch vụ sàng lọc và tư vấn sức khỏe tâm lý 1:1 cho cộng đồng mình đó! Hãy tìm đến chúng mình theo địa chỉ bên dưới nhé!

…………………..………………

Phòng khám Hải Đăng

15 năm nỗ lực vì sức khoẻ cộng đồng!

🏥 Địa chỉ: Số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0247.308.3838 - 097.969.3436 - 0377.503.283

Website: Phongkhamhaidang.com

Email: Phongkhaihaidang2020@gmail.com

#MindYourMind #SucKhoeTinhThan #LắngNgheTâmTrí #Tưvấntâmlýmiễnphí

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG