alt

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ CỦA THÁNG: THÁNG NHẬN THỨC VỀ SỨC KHỎE TINH THẦN

  Thứ Tue, 09/05/2023

Tháng Nhận thức về Sức khỏe tinh thần (Mental Health Awareness Month) là một tháng hoạt động thường niên được tổ chức tại Hoa Kỳ. Đúng như tên gọi của nó, đây là tháng của chuỗi các sự kiện nhằm cải thiện nhận thức chung của dân số về các vấn đề Sức khỏe tinh thần, gồm các hoạt động truyền thông, sự kiện được tổ chức theo khu vực, v.v. Theo dòng sự kiện, trong tháng Năm tới, Hải Đăng sẽ cập nhật các bài đăng với chủ đề nhận thức về Sức khỏe tinh thần trong cộng đồng Nam yêu Nam. Hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin về tháng này cùng Hải Đăng nhé!

Lịch sử của tháng nhận thức về Sức khỏe tinh thần

Tháng Nhận thức về Sức khỏe tinh thần lần đầu được tổ chức tại Hoa Kỳ vào năm 1949 bởi tổ chức American Mental Health (AMH). Mục tiêu của Tháng Nhận thức về Sức khỏe tinh thần là để cộng đồng nâng cao nhận thức và giáo dục về các vấn đề rối loạn sức khỏe tinh thần. Tháng sẽ được bắt đầu với một bản tuyên bố từ Tổng thống Mỹ, sau đó các sự kiện cộng đồng nhằm tuyên truyền thông tin và nâng cao kiến thức về sức khỏe tinh thần sẽ được tổ chức trong xuyên suốt tháng Năm.

Lo âu về Sức khỏe tinh thần - Chủ đề của Tháng Nhận thức Sức khỏe tinh thần năm nay

Bắt đầu từ năm 2008, AMH bắt đầu thực hiện việc chọn ra chủ đề cho mỗi Tháng nhận thức về Sức khỏe tinh thần. Chủ đề của tháng nhận thức năm nay là Lo âu (Anxiety). Lo âu ở đây không chỉ là Rối loạn lo âu như một rối nhiễu về sức khỏe tinh thần mà còn là những lo lắng tinh thần nói chung mà một cá nhân gặp phải khi phải sống chung với các vấn đề sức khỏe tinh thần. Quả thật, đối với những người chịu ảnh hưởng của các vấn đề sức khỏe tinh thần, các nỗi lo lắng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều, đặc biệt là khi chúng còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội như kì thị, thiếu các nguồn hỗ trợ, v.v.

Hải Đăng sẽ mang lại những gì cho cộng đồng Nam yêu Nam trong tháng này?

Cộng đồng Nam yêu Nam cũng là nhóm đặc biệt trong xã hội khi chịu nhiều bất lợi trong các dịch vụ chăm sóc nói chung và sức khỏe tinh thần nói riêng. Cùng với đó, những kỳ thị đã tồn tại sẵn trong xã hội về LGBTIQ+ hoàn toàn có thể là tác nhân khiến các nỗi lo về sức khỏe tinh thần và việc nhận các dịch vụ trợ giúp sức khỏe tinh thần của cộng chúng mình trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, qua chuỗi bài viết của Tháng Nhận thức về Sức khỏe tinh thần, Hải Đăng sẽ cùng cộng đồng tiếp cận với các nỗi lo lắng xung quanh vấn đề Sức khỏe tinh thần của cộng đồng Nam yêu Nam qua từng chủ đề nhỏ. Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo từ Hải Đăng trong tháng Năm này nhé!

Bài viết tham khảo

TRẦM CẢM: KHÔNG CHỈ LÀ MỘT "NỖI BUỒN THOÁNG QUÁ"

ĐỪNG LÀM THÙ, HÃY LÀM CHỦ: CÁCH ĐƯƠNG ĐẦU VỚI STRESS

---------------------------------------

Hiện tại Hải Đăng vẫn đang cung cấp MIẾN PHÍ gói dịch vụ sàng lọc và tư vấn sức khỏe tâm lý 1:1 cho cộng đồng mình, hãy ghé qua nếu như bạn có bất cứ nghi ngại gì về tình trạng hiện tại của bản thân!

…………………..………………

Phòng khám Hải Đăng

15 năm nỗ lực vì sức khoẻ cộng đồng!

🏥 Địa chỉ: Số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0247.308.3838 - 097.969.3436 - 0377.503.283

Website: Phongkhamhaidang.com

Email: Phongkhaihaidang2020@gmail.com

#MindYourMind #SucKhoeTinhThan #LắngNgheTâmTrí #Tưvấntâmlýmiễnphí

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG