alt

LOOK AROUND, LOOK WITHIN: SỨC KHOẺ TINH THẦN TỪ BÊN NGOÀI VÀ BÊN TRONG

  Thứ Tue, 16/05/2023

Vừa qua, Mental Health America (MHA) đã công bố chủ đề của Tháng Nhận thức Sức khỏe tinh thần của năm nay là “Look around, Look within” - tức là “Nhìn ra xung quanh, nhìn vào bản thân”. Đây cũng chính là một thông điệp quan trọng mà những chuyên gia trong ngành và người hoạt động vì sức khỏe tinh thần của cộng đồng nói chung và cộng đồng Nam yêu Nam nói riêng muốn nhấn mạnh. Hôm nay, hãy cùng Hải Đăng tìm hiểu về thông điệp này và cùng đưa chúng vào hành trang chăm sóc tinh thần của mình, bạn nhé!

Nhìn ra xung quanh: Môi trường sống rất quan trọng!

Khó có thể phủ nhận được tầm quan trọng của môi trường xung quanh đối với Sức khỏe tinh thần của một cá nhân. Đối với cộng đồng chúng mình, sự quan trọng ấy còn rõ ràng hơn rất nhiều. Vốn dĩ là một nhóm thiểu số trong xã hội, cộng đồng mình đã phải chịu nhiều tác động của nhiều yếu tố trong xã hội như nhận thức sai lệch, phân biệt đối xử,...Vì vậy, sẽ thật tốt hơn biết bao nếu chúng mình nhận được năng lượng tích cực từ những yếu tố khác trong môi trường sống: một không gian sống dễ chịu, nhóm bạn chân thành, gia đình ủng hộ, hay “bạn ấy” luôn sẵn sàng hỗ trợ,..

Liệu có thể chủ động tạo nên một môi trường sống an toàn với Sức khỏe tinh thần?

Một môi trường sống an toàn - một trong những quyền cơ bản của con người, dường như lại là nỗi lo của rất nhiều cá nhân của cộng đồng mình. Quả thật, không phải ai trong chúng ta cũng may mắn có thể đảm bảo cho mình một môi trường sống dễ chịu, hay có được những mối quan hệ thân thiết luôn ủng hộ và sẵn sàng bảo vệ chúng ta trước những mối nguy của cuộc sống. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện một số công tác đơn giản để đảm bảo môi trường sống tốt cho tinh thần của bản thân, bằng cách chủ động kết nối với các tổ chức cộng đồng cũng như tìm đến các dịch vụ sức khỏe tinh thần thân thiện với cộng đồng, ví dụ như dịch vụ của Hải Đăng chẳng hạn!

Nhìn vào bản thân: Vững vàng trước mọi thách thức của cuộc sống

Và cuối cùng, việc để tâm đến bản thân bạn và những thứ gì đang diễn ra với nó cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng sức khỏe tinh thần của bản thân. Có thể bạn không thể kiểm soát toàn bộ các khó khăn mà cuộc sống mang lại cho bản thân, nhưng cách mà bạn đón nhận chúng thì có thể điều chỉnh được. Việc nhận diện được các khó khăn trong cảm xúc và mối quan hệ của bản thân, có cách nhìn nhận và giải quyết chúng một cách phù hợp,...sẽ là một điều kiện tuyệt vời để bản thân bạn vươt qua các nguy cơ mà các vấn đề tâm lý mang lại. Hải Đăng mong các bạn trong cộng đồng mình có thể duy trì sự mạnh mẽ nội tại, luôn “biết người biết ta” để có thể tận hưởng cuộc sống đến tối đa nhé.

Bài viết tham khảo

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ CỦA THÁNG: THÁNG NHẬN THỨC VỀ SỨC KHỎE TINH THẦN

TRẦM CẢM: KHÔNG CHỈ LÀ MỘT “NỖI BUỒN THOÁNG QUA”

-----------------------------------------          

Hiện tại Hải Đăng vẫn đang cung cấp MIẾN PHÍ gói dịch vụ sàng lọc và tư vấn sức khỏe tâm lý 1:1 cho cộng đồng mình, hãy ghé qua nếu như bạn có bất cứ nghi ngại gì về tình trạng hiện tại của bản thân!

—--------------------------------------

Phòng khám Hải Đăng

15 năm nỗ lực vì sức khoẻ cộng đồng!

🏥 Địa chỉ: Số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0247.308.3838 - 097.969.3436 - 0377.503.283

Website: Phongkhamhaidang.com

Email: Phongkhaihaidang2020@gmail.com

#MindYourMind #SucKhoeTinhThan #LắngNgheTâmTrí #Tưvấntâmlýmiễnphí

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG