alt

Những tình huống nguy hiểm liên quan đến ma túy đá và muối tắm

  Thứ Fri, 23/12/2022

Ma túy đá và muối tắm là hai loại chất thường xuyên được sử dụng trong Chemsex. Đây cũng là 2 loại chất nguy hiểm. Cần làm gì để giảm thiểu tối đa tác hại của chúng và những tình huống xấu có thể xảy ra khi sử dụng là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Cần làm gì nếu gặp một trường hợp nguy hiểm liên quan đến ma túy đá và nước biển

Nếu bạn còn chưa biết ma túy đá là gì thì hãy tham khảo tại đây và nước biển tại đây nhé.

Nếu gặp một người đang trong tình trạng nguy hiểm với ma túy đá và muối tắm, bạn có thể làm theo chỉ dẫn “2 ngày 2 đêm” (2N1Đ). Nói vui vậy thôi, chứ thực sự đó là 2 điều nên làm và 1 điều đừng làm.

NÊN

 • Đưa họ đến nơi an toàn. Dừng mọi hoạt động QHTD. Khi có người loạng choạng, co giật hãy để họ tránh xa các đồ vật có thể khiến họ bị thương.
 • Gọi xe cấp cứu. Khi họ còn tỉnh táo thì không nhất thiết. Nhưng khi họ có dấu hiệu co giật thì điều này ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng của họ.

ĐỪNG

 • Đưa cho họ thêm bất cứ loại ma túy nào.

Vấn đề liên quan đến tình dục đồng thuận

Nhiều người có thể đồng ý quan hệ tình dục khi họ đang “phê” ma túy đá hoặc muối tắm mặc dù họ có thể thay đổi quyết định tại một thời điểm nào đó trong “cơn phê” của mình. Sẽ có những thời điểm khi “phê” họ không thể tự đưa ra quyết định liên quan đến tình dục. Nếu họ không thể trả lời các câu hỏi trực tiếp, nếu bạn không thể thu hút được sự chú ý của họ, khi đó họ không thể tự đưa ra quyết định về bất cứ việc gì (bao gồm cả hoạt động tình dục). Lúc này bạn nên quyết định làm thế nào để họ được an toàn.

Người “phê” ma túy đá hoặc muối tắm thể hiện các hành vi một cách hung hăng hơn. Họ không nhận thức được nguy hiểm hoặc hậu quả của hành vi đó. Họ có thể muốn sử dụng thêm ma túy, chèo kéo quan hệ tình dục mặc dù họ không thể tự làm chủ bản thân lúc này.

Loạn thần

Loạn thần có lẽ là từ ngữ bạn đã được nghe rất nhiều trên báo đài. Đây là một biểu hiện thường thấy ở những người dùng ma túy quá liều. Một số biểu hiện có thể gặp ở một người loạn thần như:

 • Có cảm giác bản thân bị theo dõi
 • Có ai đó cố tình làm hại mình
 • Cảm giác như có côn trùng ở dưới da, cần phải cào cấu để lấy nó ra.
 • Luôn cảm thấy nguy hiểm rình rập, không an toàn.

Sự trợ giúp hiệu quả nhất nếu bạn bắt gặp một người đang loạn thần khi phê ma túy đó chính là sự thư giãn và nghỉ ngơi. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng, âm nhạc, ngừng xem/chiếu các nội dung khiêu dâm. Hãy di chuyển họ đến một phòng khác mà họ cảm thấy an toàn. Hãy làm bất cứ điều gì để họ cảm thấy an toàn, thư giãn, không tạo cho họ cảm giác bị theo dõi, giám sát.

Các biến chứng nguy hiểm trên tim mạch khi sử dụng muối tắm

Muối tắm là chất độc với mạch máu, tiền huyết khối, gây co mạch và có liên quan đến nhồi máu cơ tim cấp tính. Đôi khi mọi người có thể cảm thấy máu đang bơm qua các mạch co thắt, và điều này có thể dẫn đến các cơn hoảng loạn. Nhiều người thường nhầm các cơn đau tim với cơn hoảng loạn. Những cơn đau tim thực sự có thể xảy ra khi sử dụng cathenones (muối tắm). Những người đã có bệnh nền về tim mạch nên tránh dùng muối tắm. Nếu một người sử dụng muối tắm (kể cả trong lúc chemsex) mà gặp các triệu chứng dưới đây, hãy gọi cấp cứu lập tức:

 • Tức ngực
 • Đau lưng, hàm, các bộ phận khác trên cơ thể một vài phút rồi biến mất, sau đó lại tái phát.
 • Khó thở
 • Đổ mồ hôi
 • Buồn nôn và nôn
 • Lo âu
 • Ho
 • Chóng mặt
 • Tim đập nhanh

Vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu thông tin về những tình huống nguy hiểm có thể gặp khi sử dụng ma túy đá và muối tắm. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.

️ Nội dung bài viết không khuyến khích việc sử dụng chất

Nếu bạn cần tư vấn hoặc giải đáp thông tin có thể liên hệ qua qua:

Thông tin liên hệ:

🏢 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

️  Hotline: 024 7308 3838 – 038.991.5664 hoặc 0973.185.165

⏰ Làm việc: 09:00 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?

Zalo PHÒNG KHÁM HẢI ĐĂNG